บริการปรึกษา

หากนักศึกษาเผชิญกับความไม่สบายใจ วิตกกังวลในเรื่อง การเรียน การปรับตัว เพื่อน ครอบครัว ความรัก และอื่นๆ ทางมหาวิทยาลัยมีการบริการให้การปรึกษา เชิงจิตวิทยา แก่นักศึกษาทุกท่านด้วยความยินดีโดยข้อมูลจะถูกปกปิดเป็นความลับ

ขั้นตอนการให้บริการปรึกษา เชิงจิตวิทยา

บริการปรึกษา เชิงจิตวิทยา เป็นการให้บริการแก่นักศึกษาในมหาวิทยาลัยทั้งทางด้านการเรียน ส่วนตัวและสังคม ปัญหาทางด้านการเรียน ปัญหาส่วนตัวและสังคม เช่น การใช้ชีวิต ความสัมพันธ์กับเพื่อน การเงิน ความรักหรือ ปัญหาด้านสุขภาพจิตอื่นๆ

รูปแบบการให้บริการ มีดังนี้

• บริการให้การปรึกษาเป็นรายบุคคล (Individual Counseling)
    – ให้บริการในรูปแบบ On-site  ทั้ง 4 ศูนย์ การศึกษา 1.ศูนย์เทเวศร์และโชติเวช (ให้บริการที่ศูนย์เทเวศร์) 2.ศูนย์พณิชยการพระนคร และ 3.ศูนย์พระนครเหนือ
    – ให้บริการในรูปแบบ Online ผ่านระบบ Google Meet  และ Mail Chat (กรณี นัดหมายและติดตามผล เป็นรายกรณี) โดยใช้ E-Mail ของมหาวิทยาลัย
  • บริการให้การปรึกษาเป็นกลุ่ม (Group Counseling)
    นักศึกษาสามารถแจ้งความจำนงรับการปรึกษารายกลุ่ม ในเรื่องต่างๆ เช่นการเลิกสารเสพติด ความเข้าใจในกลุ่มเพื่อน การทำงานเป็นทีม และการพัฒนาบุคลิกภาพด้านต่างๆ

ช่วงเวลาการให้บริการ

• ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08.30 น. – 16.30 น. (ตามวัน-เวลาราชการ)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

• โทร 0 2665 3777 ต่อ 6964
  • E-mail: guidance.sdd@rmutp.ac.th
  • FB : งานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ มทร.พระนคร

ทดสอบการทำแบบสอบถาม

1. แบบประเมินความฉลาดทางอารมณ์ (EQ)
  2. แบบคัดกรองภาวะซึมเศร้า (Depression)
  3. แบบประเมินความเครียด (Stress Test 5)
  4. ดัชนีชี้วัดความสุขของคนไทย
  5. แบบวัดคุณภาพชีวิตขององค์การอนามัยโลกแบบย่อ ฉบับภาษาไทย

emailfacebook