NEW RMUTP STUDENT LEADER 2022

ราชมงคลพระนคร สร้างผู้นำนักศึกษารุ่นใหม่ เสริมสร้างความร่วมมือระหว่างคณะ มุ่งพัฒนามหาวิทยาลัยผ่านค่ายผู้นำนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565
       ในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 1 เมษายน 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำโดยสภานักศึกษาและองค์การนักศึกษา ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมโครงการอบรมสัมมนาพัฒนาความเป็นผู้นำในการดำเนินงานกิจกรรมนักศึกษา มทร.พระนคร ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดนครนายก โดย ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มอบหมายให้ ผศ.ศรัทธา แข่งเพ็ญแข ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ โดยมีนางสาวมัลลิกา วีระสัย ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ พร้อมด้วย ผู้บริหาร บุคลากร และผู้นำนักศึกษาจากสโมสรนักศึกษาทั้ง 9 คณะ เข้าร่วมโครงการกว่า 80 คน ภายใต้มาตรการควบคุมความปลอดภัยด้านสุขอนามัยอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
       การฝึกอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ในการเสริมสร้างทักษะการเป็นผู้นำ ฝึกปฏิบัติกระบวนการคิดและการวางแผนในการทำงานให้กับนักศึกษา เพื่อเป็นผู้นำในการดำเนินกิจกรรมนักศึกษาของคณะและมหาวิทยาลัย อาทิเช่น การให้ความรู้เรื่องเทคนิคการจัดกิจกรรมสันทนาการสำหรับผู้นำนักศึกษา การประกันคุณภาพการศึกษาสำหรับนักศึกษา การเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้ารับการตรวจจากสำนักงานตรวจสอบภายใน ตลอดจนจิตวิทยาและการปรับตัวสำหรับผู้นำนักศึกษา การฝึกปฏิบัติทางด้านการพัฒนาบุคลิกภาพสำหรับผู้นำนักศึกษา ทักษะทางด้านการจัดงาน Event และการเขียนโครงการและจัดทำแผนการดำเนินงานด้านกิจกรรม เป็นต้น ผ่านวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายท่าน