หลักเกณฑ์การผ่อนผันเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ระหว่างการศึกษาเรียนรู้ (การเกณฑ์ทหาร) ประจำปีการศึกษา 2559

1. อายุครบ ๒๑ ปีบริบูรณ์ (ให้นับปี พ.ศ. ที่เกิด)
  2. มีอายุไม่เกิน ๒๖ ปีบริบูรณ์
  3. กำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ระดับปริญญาตรี หรือเทียบเท่าแต่จะต้องไม่สูงกว่าปริญญาโท
  4. ***นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครที่เคยได้รับการผ่อนผันแล้ว ไม่ต้องดำเนินการขอผ่อนผันการตรวจเลือกอีก แต่ นักศึกษาผู้นั้นจะต้องไปรายงานตัวต่อคณะกรรมการ การตรวจเลือกเป็นประจำทุกปี***
  5. นักศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  ที่เคยดำเนินการขอผ่อนผันการตรวจเลือกเข้ารับราชการทหารแล้วจากสถานศึกษาเดิม แต่เมื่อได้เข้ามาศึกษาใหม่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร   จะต้องดำเนินการขอผ่อนผันการตรวจเลือกเข้ารับราชการทหารใหม่อีกครั้ง ในนามของนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  และจะต้องแนบเอกสารหลักฐานที่ประกอบการใช้ยื่นในการขอผ่อนผันมาพร้อมด้วย

ซึ่งนักศึกษาที่ต้องการผ่อนผันเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ให้นำเอกสารไปยื่นที่ ฝ่ายกิจการนักศึกษาของคณะ ที่นักศึกษาสังกัดอยู่ ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2559

นักศึกษาสามารถดาวน์โหลดหลักเกณฑ์และตัวอย่างเอกสารหลักฐานได้ที่นี่ : หลักเกณฑ์การขอผ่อนผันเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : งานสวัสดิการและการบริการนักศึกษา โทร.02-665-3777 ต่อ 6051,6053