ข่าวกิจกรรมนักศึกษา

วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดย สภานักศึกษาและองค์การนักศึกษา จัดพิธีไหว้ครูและบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ “ฉลองขวัญน้อมวันทา บูชาครู” ประจำปีการศึกษา 2567 ณ ห้องประชุมมงคลอาภา 3 ชั้น 3 อาคารมงคลอาภา คณะบริหารธุรกิจ ศูนย์พณิชยการพระนคร โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่ นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ และระดับปริญญาตรี จาก 9 คณะ เข้าร่วมกว่า 3,500 คน

ภายในพิธีประกอบด้วย ตัวแทนนักศึกษากล่าวนำบทสวดมนต์ บทไหว้ครู และกล่าวปฏิญาณตน ต่อด้วยการนำพานดอกไม้ธูปเทียนขึ้นไหว้ครู พิธีเจิมตำราเรียนและอุปกรณ์การเรียนการสอน รวมถึงการมอบเกียรติบัตร โล่รางวัลต่าง ๆ และมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา โดยมีผลรางวัลประกวดพานไหว้ครู ประเภทสวยงาม ได้แก่ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ และประเภทความคิดสร้างสรรค์ ได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ และปิดท้ายด้วยพิธีบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 ซึ่งการแสดงสมโภชแม่บายศรี มาในคอนเซปต์ “มนต์ขลังพระนคร” โดยวงดนตรีรำวงย้อนยุคกุหลาบโชว์ ต่อด้วยพิธีผูกข้อมือสู่ขวัญตัวแทนนักศึกษาตามลำดับ

ที่มา : สภานักศึกษาและองค์การนักศึกษา งานกิจกรรมนักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร